sửa thang nâng hàng Hà Nội

Đăng vào lúc 04/05/2024

Sửa thang nâng hàng và những điều cần biết

Trong quá trình hoạt động thang nâng sẽ gặp những trục trặc, hỏng hóc cần phải sử dụng đến dịch vụ sửa thang nâng hàng.

Thang nâng hàng hiện đang là một trong những thiết bị không thể thiếu tại nhiều nhà máy, kho xưởng. Thay vì làm việc theo kiểu truyền thống sử dụng thang nâng sẽ giúp cho công nhân giảm bớt công sức, tiết kiệm thời gian mà hiệu quả đạt được lại cao hơn. Đặc biệt, khi cần vận chuyển các loại hàng hóa nặng thì dùng thang nâng còn đảm bảo độ an toàn. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thang nâng sẽ gặp phải sự cố hỏng hóc, trục trặc. Lúc đó cần phải sử dụng dịch vụ sửa thang nâng hàng, và có nhiều điều bạn cần biết liên quan đến dịch vụ này.

D:\Tú Anh Content\cơ khí bảo anh\12. sửa thang nâng hàng\F_20000LBS-3L-40VT-18FPM.jpg

Thang nâng trong quá trình sử dụng sẽ gặp trục trặc, sự cố

Khi nào cần sửa thang nâng hàng?

Thang nâng hàng mỗi ngày đều hoạt động liên tục với thời gian dài nên việc gặp hỏng hóc, trục trặc là điều không tránh khỏi. Nếu trong quá trình sử dụng phát hiện ra các vấn đề sau thì lúc đó bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa thang nâng hàng:

 • Phát hiện ra thang hoạt động không đúng cách, di chuyển không mượt, không êm.

 • Phanh của thang có dấu hiệu bị kẹt, không hoạt động.

 • Hệ thống an toàn của thang nâng có trục trặc như dây cáp bị gãy, cần phanh có dấu hiệu không hoạt động.

 • Thang bị sự cố, tai nạn do các nguyên nhân tác động từ phía bên ngoài.

 • Thang nâng không được bảo dưỡng định kỳ nên các linh kiện có thể bị hao mòn.

 • Người sử dụng đã dùng thang nâng không theo đúng hướng dẫn, quy định của nhà sản xuất khiến thang nhanh xuống cấp, nhanh hỏng hóc các bộ phận.

 • Thang có hiện tượng chỉ hạ được hàng xuống mà không điều khiển nâng được hàng lên.

 • Động cơ có dấu hiệu hoạt động nhưng thang lại không thể nâng hạ bình thường.

 • Thang có dấu hiệu bị treo hoặc tốc độ nâng hạ hàng lên xuống rất chậm.

D:\Tú Anh Content\cơ khí bảo anh\12. sửa thang nâng hàng\IMG_20190715_191939.jpg

Thang nâng có các dấu hiệu bất thường cần phải sửa ngay

Quy trình sửa thang nâng hàng

Trước khi bắt đầu thực hiện quy trình thì người thợ cần đảm bảo rằng thang đã được tắt nguồn điện. Điều này nhằm bảo đảm sự an toàn cho người thợ trong suốt quá trình sửa. Sau đó, người thợ còn cần kiểm tra khóa an toàn xem đã khóa chắc chắn chưa. Hoàn thiện xong 2 công đoạn đầu tiên này người thợ sẽ tiến hành các bước trong quy trình sửa thang nâng hàng gồm:

 • Bước 1

Kiểm tra tổng thể toàn bộ thang nâng để xác định hỏng hóc, tổn thất của thang. Ở bước này việc kiểm tra cấu trúc chính của thang là rất quan trọng. Bởi cấu trúc chính có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hoạt động của thang nâng.

 • Bước 2

Tiến hành kiểm tra hệ thống điều khiển, hệ thống điện. Trong đó, hệ thống điện sẽ tập trung kiểm tra phần dây điện, cáp điện…còn hệ thống điều khiển sẽ kiểm tra bộ điều khiển. Ngoài ra, còn cần kiểm tra các phần điện tử khác nữa.

 • Bước 3

Kiểm tra hệ thống thủy lực của thang nâng như bơm thủy lực, xi lanh thủy lực, dây dẫn thủy lực. Người thợ cần đảm bảo dầu thủy lực không bị rò rỉ và hệ thống vẫn đang hoạt động an toàn.

D:\Tú Anh Content\cơ khí bảo anh\12. sửa thang nâng hàng\thang-nang-hang-ha-noi.jpeg

Quy trình sửa thang nâng gồm nhiều bước với các công đoạn

 • Bước 4

Kiểm tra bộ phận nâng hạ của thang gồm có bánh xe, xi lanh nâng, dây cáp và một số bộ phận liên quan khác. 

 • Bước 5

Trong quá trình kiểm tra từ tổng thể đến chi tiết các bộ phận nếu phát hiện ra sự cố, hỏng hóc linh kiện hoặc bị mòn thì cần thay mới. Cần lựa chọn các linh kiện tương ứng phù hợp, có đầy đủ tiêu chuẩn an toàn, chất lượng.

 • Bước 6

Tiến hành kiểm tra hệ thống an toàn của thang nâng gồm cảm biến giới hạn hành trình, cảm biến quá tải…

 • Bước 7

Toàn bộ quá trình sửa chữa cần được ghi chép lại một cách chi tiết trong hồ sơ bảo dưỡng. Mọi vấn đề đã phát hiện ra và đã giải quyết cần ghi chép cẩn thận để làm tư liệu cho lần sửa chữa sau.

Sửa thang nâng hàng cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc nắm được quy trình với các bước cơ bản ra thì bạn còn cần lưu ý đến một số điều khi sửa thang nâng hàng gồm:

 • Sửa ngay sau khi phát hiện vấn đề

Nhiều nhà máy, kho xưởng khi phát hiện ra vấn đề trục trặc của thang nâng thì cho tạm dừng, không sử dụng thang nữa. Thời gian tạm dừng có thể từ vài ngày đến vài tuần nhưng điều đó ảnh hưởng đến hiệu quả sửa chữa. Thay vì để thang dừng bạn cần gọi ngay đơn vị sửa chữa sau khi phát hiện ra thang có vấn đề. Bởi lúc đó sửa chữa ngay sẽ giúp thang giảm thiểu tình trạng hỏng nặng hơn.

D:\Tú Anh Content\cơ khí bảo anh\12. sửa thang nâng hàng\thang-toi-nang-hang.jpg

Sửa thang ngay sau khi phát hiện ra vấn đề sẽ có kết quả tốt hơn

 • Chọn đơn vị

Việc sửa thang nâng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín. Bởi chỉ có đơn vị uy tín mởi đảm bảo kết quả sửa chữa thang tốt nhất, cũng như có mức giá dịch vụ phải chăng nhất. Đặc biệt, vấn đề bảo hành sau khi sửa chữa rất minh bạch cũng khiến khách hàng cảm thấy yên tâm hơn.

Trên thị trường đang có nhiều đơn vị nhận sửa chữa thang nâng nên việc tìm và lựa chọn cũng không dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý trong quá trình sửa thang nâng hàng bạn hãy truy cập website https://cokhibaoanhhanoi.com/  


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: